Það sem þú þarft að vita um gosmengunina (myndband)

Gos í HoluhrauniÁ vef Umhverfisstofnunar er birt upptaka af fundi Veðurstofunnar sem haldinn var þann 18. nóvember s.l. og var vel sóttur.  Fundurinn fjallaði um áhrif og eðli brennisteinsdíosxíðsmengunarinnar.  Fullt var í salnum og um 400 manns fylgdust með fundinum í beinni útsendingu á vefnum. Á fundinum komu fram bæði gagnlegar og fræðilegar upplýsingar um mengunina frá Veðurstofunni, Umhverfisstofnun, Sóttvarnalækni, Vinnueftirlitinu og Almannavörnum.

Markmið fundarins var að miðla upplýsingum um gasmengunina til fulltrúa sveitarfélaga um land allt, heilbrigðisfulltrúa, almannavarnanefnda og annarra sem málið varðar. Einnig að samhæfa skilaboð til almennings og hvetja sveitarfélögin og stofnanir þeirra til þess að miðla upplýsingum til íbúa sveitarfélaganna.

Fundurinn svaraði fjölmörgum fyrirspurnum sem hafa borist þessum stofnunum síðan gosið hófst. Erindin eru stutt, auðskiljanleg en fróðleg og vel þess virði að gefa sér tíma í að kynna sér það sem fram kemur.  Horfa má á myndband af fundinum hér

Dagskrá fundarins:

 • Almannavarnir, Víðir Reynisson, deildarstjóri
  Stutt kynning á efni fundarins
 • Veðurstofan, Elín Björk Jónsdóttir, veðurfræðingur
  Spákort, spálíkön, dreifing mengunar og breytingar sem fylgja vetrinum.
 • Umhverfisstofnun, Vanda Úlfrún Liv Hellsing, umhverfis- og auðlindafræðingur
  SO2 taflan, Loftgæði.is, mælingar og nýir mælar og staðsetning þeirra.
 • Sóttvarnarlæknir Þórólfur Guðnason, yfirlæknir
  Áhrif SO2 á heilsu
 • Vinnueftirlit ríkisins, Víðir Kristjánsson, deildarstjóri
  Rétt viðbrögð við SO2 mengun í atvinnulífinu.